imgddn
X BỘ Y TẾ
1900.9095
TTYT HUYỆN HÀM THUẬN BẮC
0623.865.106

In order to view this object you need Flash Player 9+ support!

Get Adobe Flash player

Powered by RS Web Solutions

CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH SXH
Thứ năm, 21 Tháng 3 2019 10:52

Trong năm 2018, tình hình dịch bệnh Sốt xuất huyết trên địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc diễn biến khá phức tạp trong đó số mắc SXH: 121 ca cao đứng thứ 7 trong toàn tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Hàm Thuận Bắc đã tổ chức chiến dịch diệt lăng quăng chủ động cho 3 xã ( Hàm Liêm, Hàm Trí, Hồng Sơn) và xử lý 10 ổ dịch nhỏ. Số mắc tương đối cao nhưng đặc biệt không có tử vong do bệnh Sốt xuất huyết.

Từ đầu năm 2019 đến nay, tình hình bệnh sốt xuất huyết tại huyện Hàm Thuận Bắc diễn biến khá phức tạp và có chiều hướng gia tăng. Để chủ động trong công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết, Trung tâm Y tế đã tham mưu cho UBND huyện kiện toàn Ban chỉ đạo và Ban hành Chỉ thị phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân tại địa phương trong năm 2019. Từ đầu năm đến nay, số ca mắc sốt xuất huyết tại địa bàn huyện là 46 ca, tăng 41 ca so với cùng kỳ năm ngoái ; đã chủ động xử lý 7 ổ dịch nhỏ tại 2 xã: Hồng Sơn (6 ổ), Hàm Chính (1 ổ)

Mặc dù bệnh sốt xuất huyết có gia tăng so với cùng kỳ nhưng công tác phòng, chống sốt xuất huyết luôn được chú trọng, vì vậy Trung tâm Y tế đã tăng cường công tác truyền thông phòng, chống bệnh sốt xuất huyết đến các xã, thị trấn trong toàn huyện gồm : khai thông cống rãnh, phát quang bụi rậm, diệt lăng quăng, phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Tăng cường công tác giám sát nhằm phát hiện sớm và xử lý, khống chế dịch kịp thời không để dịch sốt xuất huyết lây lan trên diện rộng.

Một số hình ảnh hoạt động trong công tác sốt xuất huyết tại huyện Hàm Thuận Bắc trong những tháng đầu năm 2019.

SXH 1

Phun hóa chất xử lý ổ dịch nhỏ phòng, chống sốt xuất huyết tại xã Hồng sơn.

SXH 2

Diệt lăng quăng phòng, chống sốt xuất huyết tại thôn 2, xã Hồng sơn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

            Lãnh đạo duyệt                                                       Khoa KSDB- HIV/AIDS

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

            Nguyễn Tuấn Anh                                                    Tống Phương Hiền

 

 

 

 

 

 

Hoạt động của Trung tâm