imgddn
X BỘ Y TẾ
1900.9095
TTYT HUYỆN HÀM THUẬN BẮC
0623.865.106

In order to view this object you need Flash Player 9+ support!

Get Adobe Flash player

Powered by RS Web Solutions

Dấu ấn ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác
Thứ tư, 04 Tháng 7 2018 14:51

Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, những năm qua chi đoàn TTYT Huyện Hàm Thuận Bắc đã có nhiều hoạt động thiết thực, tham gia tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

Song song với công tác tổ chức khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách và hộ nghèo trên địa bàn huyện đã làm các năm vừa qua, ngày 13-5-2018 chi đoàn đã tổ chức 1 hoạt động khá mới mẻ - ngày hội rửa tay tại xã vùng cao Đông Giang.

Bắt đầu hành trình từ tờ mờ sáng, tập kết tại xã Đông Giang các bạn đoàn viên trẻ đã thực hành cho 30 chị em phụ nữ cách rửa tay an toàn khi chăm sóc con nhỏ, thời điểm rửa tay cũng như những lưu ý khi chăm con nhỏ.

Tham gia chương trình còn có rất nhiều em nhỏ với những cặp mắt trong veo nhìn các anh chị hướng dẫn, rụt rè khi chụp ảnh lưu niệm…

da1

( ảnh các bạn đoàn viên chụp với các em nhỏ)

Tổng kết chương trình rất nhiều chị em phụ nữ đã mạnh dạn xung phong lên sân khấu để thực hành thử. ( ảnh )

da2

Tạo một thói quen giữ sạch đôi tay cho mình và cho trẻ chính là một thói quen đời thường rất có lợi cho sức khỏe, phụ huynh cần phát huy và nhân rộng trong tương lai trong quá trình phát triển của trẻ. Thói quen này nên tập cho trẻ càng sớm càng tốt, khi trẻ bắt đầu có ý thức về vệ sinh cá nhân để tạo dần cho trẻ thói quen tưởng chừng như đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu nghiệm trong việc tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân vì rửa tay sạch sẽ được xem là liều vắc-xin hiệu quả, miễn phí cho sức khỏe con người.

Tầm quan trọng và ý nghĩa thiết thực của việc rửa tay thường xuyên đúng cách

Nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của việc giữ sạch đôi tay của trẻ là điều thiết thực nhất vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho trẻ trong tương lai. Trong đó, bàn tay của người giữ trẻ cũng cần đảm bảo sạch sẽ để nâng cao hiệu quả phòng bệnh cho trẻ. Rửa tay bằng xà phòng là một hành động nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn trong phòng chống dịch bệnh. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng là một trong những cách tốt nhất để tránh bị bệnh và lây lan bệnh tật cho cơ thể. Bàn tay của một người có thể mang NHIỀU mầm bệnh (tập trung số lượng lớn ở kẽ tay và kẽ móng tay). Trong quá trình hoạt động hàng ngày, mỗi người sẽ thường xuyên va chạm vào mọi người hoặc các bề mặt, phát sinh việc tích lũy nhiều vi khuẩn trên tay. Sau đó, họ có thể lây nhiễm bệnh tật cho chính bản thân bằng các hành động vô tình như đưa vi khuẩn chạm vào mắt, mũi hay miệng. Mặc dù, chúng ta không thể giữ tay vô trùng, nhưng việc rửa tay thường xuyên bằng xà phòng có thể giúp mỗi người hạn chế chuyển giao và lây lan các vi khuẩn, virút sang người khác và ngược lại.

Kết quả nghiên cứu cho thấy với một thói quen “rất đời thường” là rửa tay thường xuyên sạch sẽ đã làm giảm khả năng lây truyền vi khuẩn. Có được thành quả đó các bạn trẻ có thêm nhiều động lực để tổ chức nhiều hoạt động hơn nữa, hết mình vì sức khỏe cộng đồng.

Thu Sa

 

 

 

 

 

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hoạt động của Trung tâm