imgddn
X BỘ Y TẾ
1900.9095
TTYT HUYỆN HÀM THUẬN BẮC
0623.865.106

In order to view this object you need Flash Player 9+ support!

Get Adobe Flash player

Powered by RS Web Solutions

TTYT huyện ta làm theo lời Bác
Thứ hai, 19 Tháng 3 2018 14:17

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các phong trào thi đua yêu nước của trung tâm y tế (TTYT) đã và đang động viên, thu hút được đông đảo cán bộ, viên chức tham gia. Điều này tạo nên không khí thi đua sôi nổi, góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.

nk1

Tại TTYT huyện Đảng ủy chú trọng nhân rộng mô hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đó là: mô hình tuyên dương dưới cờ. Nét mới của TTYT là đồng chí Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện Trần Giao Hùng đã cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với chủ trương đổi mới tinh thần, thái độ phục vụ thành các bài giảng sinh động, dễ nhớ, dễ hiểu, dễ thực hiện. Trong năm 2017, TTYT đã tổ chức tuyên dương và khen thưởng nhiều trường hợp kịp thời cấp cứu, điều trị, cứu sống các ca bệnh nặng, nguy kịch, triển khai thành công kỹ thuật cao...Năm 2017 là năm TTYT thực hiện thay đổi tư duy, từ tư duy thụ động sang tư duy chủ động. Nhân viên y tế phải tìm đến người bệnh chứ không phải để bệnh nhân tìm đến nhân viên y tế. TTYT lấy bệnh nhân làm trung tâm để xây dựng tất cả các quy trình phục vụ nhằm hướng đến mục tiêu làm hài lòng bệnh nhân, trong đó việc đổi mới phong cách phục vụ được đặt lên hàng đầu. Theo đó, TTYT huyện đã xây dựng lại khu tiếp đón bệnh nhân rộng rãi, đẹp, sạch sẽ, thân thiện, giải quyết thủ tục hành chính đơn giản, nhanh gọn. Thành lập đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp phục vụ tư vấn, hướng dẫn, giúp đỡ bệnh nhân khám bệnh. Cung cấp các dịch vụ miễn phí cho bệnh nhân và thân nhân khi đến khám bệnh, như: đo huyết áp miễn phí,, quầy sách báo giải trí…

“Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với việc thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh” đã được các chi bộ trực thuộc đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, hoàn thành triển khai thực hiện một cửa liên thông hiện đại, thực hiện tiếp nhận và trả kết quả nhanh, chính xác. Những việc làm thiết thực này đã tạo sự chuyển biến rất lớn về phong cách, tinh thần, thái độ phục vụ trong cán bộ, nhân viên ngành y tế. Chính vì vậy mà trong năm 2017, Đảng bộ TTYT chưa có vấn đề bức xúc nổi cộm xảy ra, ý kiến người dân phản ánh qua đường dây nóng về tinh thần thái độ, phong cách phục vụ cũng giảm hẳn. Hầu hết là ý kiến khen ngợi tinh thần phục vụ bệnh nhân của cán bộ nhân viên của TTYT..

Đỗ Khắc Thể

 

 

 

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hoạt động của Trung tâm