imgddn
X BỘ Y TẾ
1900.9095
TTYT HUYỆN HÀM THUẬN BẮC
0623.865.106

In order to view this object you need Flash Player 9+ support!

Get Adobe Flash player

Powered by RS Web Solutions

Cảm nghĩ của Bệnh nhân đối với Bệnh viện Hàm Thuận Bắc
Thứ năm, 02 Tháng 3 2017 07:58

Bác Nguyễn Văn Minh ngụ tại xã Hàm Chính, huyện Hàm Thuận Bắc, bác đã nhiều lần vào bệnh viện đa khoa huyện Hàm Thuận Bắc để khám bệnh và điều trị. Bác Minh nói: “Điều đầu tiên khi đặt chân tới bệnh viện tôi thấy sự sạch sẽ và nhớ tới câu: “Sạch như bệnh viện”. Vào bệnh viện mà không thấy mùi thuốc tẩy hôi hám rồi hơi người bệnh khiến bệnh nhân dù có mệt cũng không căng thẳng. Phòng khám bệnh rất quy củ ghi rõ ràng từng phòng khám, bác sỹ khám bệnh ngày đó và có điều dưỡng phụ giúp. Đó cũng là giúp cho người nhà bệnh nhân có thể liên hệ nhanh chóng, thái độ tiếp đón của các nhân viên không cửa quyền, hách dịch như nhiều bệnh viên khác”.camnghibenhnhan

BS Thuận đang khám bệnh cho bệnh nhân

Cả đời cho đến tuổi U70 này, tôi cũng đã đi nhiều bệnh viện trong tỉnh và đây là lần thứ bao nhiêu tôi đến bệnh viện đa khoa huyện Hàm Thuận Bắc, tôi không nhớ nổi. Đến bệnh viện này tôi có cảm giác tốt đẹp đối với bệnh viện. Trong đội ngũ Bác sỹ, y tá, điều dưỡng ở bệnh viện có rất nhiều người tốt, có tâm với nghề có tâm với bệnh nhân và rất nhiều tấm gương đã được báo chí và đài phát thanh truyền hình tôn vinh họ đã làm đúng câu Bác Hồ dạy “Lương y như từ mẫu”. Tôi thực sự thấy Bác sỹ, y tá, điều dưỡng và nhân viên cụ thể là ở khoa tôi khám bệnh. Thật là tuyệt vời khi nhân viên điều dưỡng đọc thứ tự cho từng bệnh nhân vào khám rất nề nếp không tranh giành nhau. Lần này tôi đến khám vì bệnh có chiều hướng không tốt nên bác sỹ quyết định cho tôi nhập viện.

Ngày đầu tiên nhập viện chỉ sau 10 phút về phòng tôi đã được bác sỹ khám và hỏi tỷ mỉ về quá trình bệnh tật trước khi vào viện, sau khi lấy máu xét nghiệm tôi đã được truyền thuốc bổ liên tục 5 ngày liền để ổn định sức khỏe đồng thời được làm các xét nghiệm chụp chiếu để tìm ra nguồn gốc bệnh chỉ sau 10 ngày tôi đã được thông tin chứng bệnh của mình. Biết là đối đầu với bệnh nặng nhưng tôi vẫn rất lạc quan trước sự động viên khéo léo của các bác sỹ cộng thêm với cả gia đình. Hàng ngày được các cháu điều dưỡng tiêm truyền chu đáo, cẩn thận.
Lúc đầu theo nếp ở các bệnh viện tôi đã qua, tôi chuẩn bị một vài phong bì có ý định bồi dưỡng cho bác sỹ và những người trực tiếp chăm sóc mình nhưng qua bệnh nhân ở cùng phòng nói lại, tôi thấy sợ và không dám làm nữa và cả một thời gian điều trị ở bệnh viên tôi và nhiều bệnh nhân khác đều khẳng định: “Bệnh viện đa khoa huyện Hàm Thuận Bắc không bao giờ có tiêu cực”.

Với tất cả những điều tôi đã thấy và đã được hưởng, tôi cứ tâm niệm sẽ viết một thư để thay lời các bệnh nhân khác vô cùng cảm ơn sự quan tâm chăm sóc của toàn thể các Bác sỹ, y sỹ, y tá và các nhân viên của bệnh viện, gửi tới Lãnh đạo bệnh viện đa khoa Hàm Thuận Bắc. Và điều mong ước của chúng tôi là Lãnh đạo bệnh viện sẽ mãi mãi giữ truyền thống tốt đẹp này, giữ mãi vị trí của bệnh viện được người dân tin yêu.

Theo tôi, để bệnh viện ngày càng tốt hơn thì điều cơ bản Ban lãnh đạo chú ý đến thu nhập của y, bác sỹ, điều dưỡng và quan tâm đến đời sống của họ, bởi có yên tâm về cuộc sống gia đình và tư tưởng thoải mái họ mới có thể hết lòng với nghề nghiệp và bệnh nhân đó là điều mà các nước tiên tiến họ đã làm, chắc chắn đã có rất nhiều Bác sỹ đã được biết thông tin trên báo đài và họ đều thấy.

Ông Minh cho biết thêm: Đây là một vài nhận xét và cảm nghĩ của tôi và một số bệnh nhân đã từng điều trị với tôi, tất nhiên trong những ưu điểm nổi bật cũng không thể tránh khỏi thiếu sót, đó là một vài nhân viên bệnh viện đôi lúc còn có thái độ khiến cho bệnh nhân rất ngại khi tiếp xúc. Chúng tôi là những người đã mắc bệnh phải lo chữa bệnh, lại tư tưởng không thoải mái phải suy nghĩ thì tất yếu bệnh sẽ không giảm nhanh. Mong ước của chúng tôi, thèm khát những ánh mắt yêu thương của các bác sỹ, y tá, điều dưỡng, thèm khát một cử chỉ ân cần, một nụ cười để dịu đi nỗi đau tinh thần trong cơ thể. Chúng tôi kính mong lãnh đạo bệnh viện có một sức khỏe tốt để lãnh đạo giũ gìn bệnh viện mãi mãi được như hiện nay và sẽ chỉ tốt lên nhiều nữa.

Đáp lại cảm nghĩ của ông Minh cũng như nhiều bệnh nhân khác, Bác sỹ Trần Giao Hùng Giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Hàm Thuận Bắc thay mặt cho tất cả các y, bác sỹ, điều dưỡng và nhân viên của bệnh viện xin gửi lới tri ân tới các bệnh nhân, đặc biệt cám ơn những cảm nghĩ của bệnh nhân Nguyễn Văn Minh đã có những lời tốt đẹp dành cho bệnh viện chúng tôi. Chúng tôi xin hứa sẽ phát huy những ưu điểm và khắc phục những tồn tại, thiếu sót để bệnh viện ngày càng trưởng thành, phục vụ nhân dân tốt hơn.

 

Bài và ảnh Đỗ Khắc Thể - KP Lâm Giáo, TT Ma Lâm

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hoạt động của Trung tâm