imgddn
X BỘ Y TẾ
1900.9095
TTYT HUYỆN HÀM THUẬN BẮC
0623.865.106

In order to view this object you need Flash Player 9+ support!

Get Adobe Flash player

Powered by RS Web Solutions

BHXH Thanh Hóa kiểm tra bệnh viện đột xuất lúc nửa đêm
Thứ ba, 06 Tháng 12 2016 08:51

Việc BHXH Thanh Hóa kiểm tra đột xuất bệnh viện ngoài giờ hành chính, lúc nửa đêm gây phiền hà cho bệnh nhân và bệnh viện.

Vừa qua, BHXH (bảo hiểm xã hội) Thanh Hóa đã liên tục kiểm tra đột xuất các cơ sở khám chữa bệnh BHYT trên địa bàn vào ngoài giờ hành chính và lúc nửa đêm.

BHXH Thanh Hóa kiểm tra bệnh viện đột xuất lúc nửa đêm

 

Biên bản làm việc của BHXH huyện Lang Chánh kiểm tra bệnh viện Lang Chánh lúc 22h30 phút và kết thúc 23h cùng ngày

 

Việc làm này đang gây ức chế đối với bệnh nhân vì đang giờ nghỉ ngơi hoặc vừa cấp cứu xong thì bị đánh thức đậy một cách miễn cưỡng để cho các nhân viên BHXH kiểm tra.

Ông Hoàng Văn Chính, Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh cho biết, thời gian qua, bên BHXH huyện thường hay kiểm tra đột xuất ngoài giờ hành chính thường vào buổi tối và có những lần vào 22 giờ đến 23 giờ đêm.

Cụ thể, vào 22 giờ ngày 6/9/2016, bà Lê Thị Thưng, Phó giám đốc BHXH huyện Lang Chánh và nhân viên Hà Thu Vân chuyên viên đã kiểm tra tại khoa Đông y, bệnh viện Lang Chánh. Kết thúc kiểm tra vào 22 giờ 37 phút cùng ngày.

2 ngày sau, vào 22 giờ 15 phút ngày 8/9/2016, ông Đỗ Thanh Tùng và ông Lê Mai An, chuyên viên BHXH huyện đột xuất kiểm tra tại khoa Liên chuyên khoa và khoa Truyền nhiễm của bệnh viện.

Kết thúc kiểm tra vào 22 giờ 45 phút cùng ngày.

Đến ngày 19/9/2016, vào 22 giờ 30 phút, ông Đỗ Thanh Tùng và ông Lê Mai An bất ngờ vào bệnh viện Lang Chánh kiểm tra khoa Liên chuyên khoa và kết thúc kiểm tra vào 23 giờ cùng ngày...

Chỉ tính đầu tháng 8/2016 đến cuối tháng 11/2016, BHXH huyện Lang Chánh kiểm tra đột xuất tại bệnh viện huyện Lang Chánh 56 lần ngoài giờ hành chính và nửa đêm gây phiền hà cho bệnh nhân và bệnh viện.

Trong khi đó, bệnh viện luôn có 2 nhân viên của BHXH túc trực, giám sát, kiểm tra thẻ BHYT, chứng minh thư của bệnh nhân nhập viện.

Nhưng ngoài giờ hành chính lại có đội ngũ nhân viên BHXH khác đi kiểm tra lại. Nếu như vậy, vô hình dung 2 nhân viên BHXH túc trực tại bệnh viện không có giá trị.

Ông Chính cho hay, đối với bệnh viện không khó khăn gì, nhưng khi đến kiểm tra nên báo cáo cho đơn vị được biết để dẫn đi và có sự phối hợp chặt chẽ.

Có lần nhân viên BHXH kiểm tra xong mới báo cáo cho bệnh viện biết để ký vào biên bản.

Theo ông Chính việc kiểm tra bệnh nhân đột xuất vào thời gian ngoài giờ hành chính và lúc nửa đêm là không phù hợp.

Vì khi nhân viên BHXH đến kiểm tra vào thời điểm đó gây bức xúc cho bệnh nhân, có bệnh nhân đang ngủ bị đánh thức dậy, do đó ảnh hưởng đến công tác điều trị bệnh.

"Cách làm của BHXH huyện Lang Chánh như trên tôi còn thấy bất hợp lý, gây phiền hà, ức chế cho bệnh nhân và cho cả bệnh viện" ông Chính nói.

Ông Chính còn cho biết, năm 2015, hàng quý đã thẩm định, thanh tra, quyết toán sổ sách xong nhưng sang năm 2016 BHXH đi thẩm định lại, gây khó khăn cho bệnh viện….

Được biết, tại Hội nghị chấn chỉnh công tác khám chữa bệnh BHYT do UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức vừa qua, nhiều đại biểu bày tỏ bức xúc về việc cơ quan BHXH kiểm tra bệnh nhân lúc nửa đêm chưa khoa học, có biểu hiện làm khó.

 

theo Gia đình Việt Nam


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hoạt động của Trung tâm