imgddn
X BỘ Y TẾ
1900.9095
TTYT HUYỆN HÀM THUẬN BẮC
0623.865.106

In order to view this object you need Flash Player 9+ support!

Get Adobe Flash player

Powered by RS Web Solutions

Phòng ngừa, ngăn chặn mã độc “đào” tiền ảo
Thứ sáu, 01 Tháng 12 2017 09:32

Phòng ngừa, ngăn chặn mã độc “đào” tiền ảo

Căn cứ công văn số 4283/SYT-VP của Sở y tế tỉnh Bình Thuận về việc triển khai các biện pháp phát hiện, ngăn chặn mã độc “đào” tiền ảo bất hợp pháp.

Trong thời gian qua, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) đã ghi nhận rất nhiều sự cố an toàn thông tin về mã độc khai thác tiền ảo Coinhive được tự động chạy trên máy tính người dùng dưới dạng tiện ích mở rộng hoặc trực tiếp trong trình duyệt nhằm mục đích “đào” tiền ảo Bitcoin, Monero,… bằng cách sử dụng trái phép tài nguyên người dùng (CPU, RAM, Ổ cứng, …). Vì vậy để đảm bảo cho việc phòng ngừa, ngăn chặn mã độc “đào” tiền ảo, Tổ công nghệ thông tin thông báo đến các khoa, phòng, hai PKĐKKV, các trạm y tế trực thuộc TTYT Hàm Thuận Bắc một số nội dung như sau:

- Không truy cập các Website có nội dung không lành mạnh;

- Sử dụng các trang mạng xã hội như: facebook, zalo… đúng mục đích, tránh những tin nhắn mang nội dung lừa đảo;

- Tránh truy cập vào các đường liên kết, tập tin đính kèm và biểu tượng không rõ nguồn gốc hoặc mang nội dung quảng cáo;

- Tuyệt đối không truy cập vào các đường liên kết sau: afminer.com, coinerra.com, coin-hive.com, coinhive.com, coinnebula.com, crypto-loot.com, hashforcash.us, jescoin.com, ppoi.org, authedmine.com.

- Khi sử dụng máy vi tính, nếu thấy có dấu hiệu chạy chậm bất thường thì báo ngay về Tổ CNTT để kiểm tra và xử lý

Trên đây là thông báo về việc phòng ngừa, ngăn chặn mã độc “đào” tiền ảo. Nhận được công văn này các khoa, phòng, hai PKĐKKV, các trạm y tế nghiêm túc thực hiện.

 

 

 

 

 

 

 

Hoạt động của Trung tâm